Nên lựa chọn đèn trang trí gắn trần nào cho không gian nội thất

Đối với người tiêu dùng thì đèn trang trí gắn trần không còn là cái tên quá xa lạ nó được sử dụng để chiếu sáng và đồng thời góp phần giúp không gian trở nên hoàn hảo hơn. Đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, các mẫu mã đèn mâm hiện nay đã có sự đa dạng, tinh tế và hiện đại, chất lượng bền bỉ, hài hòa với từng phong cách thiết kế. Đèn gắn trần là sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo với mọi không gian.

3 điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí gắn trần

Bạn treo đèn trần cao như thế nào ? Cách tốt nhất để treo đèn trần ít nhất là khoảng 2 mét so với sàn nhà, hoặc ít nhất là 0,8 mét so với bàn ăn. Nếu bạn có trần thấp, một đèn mâm áp trần (hoặc đèn bánh tiêu) có thể là một lựa chọn tốt hơn so với một đèn thả hoặc đèn chùm.

Kích thước đèn trần cần xem xét ? Điều này phụ thuộc vào nơi bạn có ý định gắn đèn trần, nhưng nói chung bạn muốn nó tương thích với trang trí nội thất khác trong phòng của bạn. Ngay cả khi một đèn chùm sẽ là điểm trọng tâm, bạn không muốn để nó lấn át không gian trong phòng. Ngoài các đồ nội thất xung quanh, bạn cũng muốn đưa vào một số lượng đèn phù hợp kích cỡ của căn phòng và chắc chắn rằng thiết kế tổng thể của căn phòng là cân bằng.

Nơi bạn nên treo đèn trần ? Chức năng tốt nhất của đèn trần là để làm nổi bật một số khu vực, chẳng hạn như bàn ăn, khu vực tiếp khách hoặc lối vào. Bạn có thể treo đèn trần ở trung tâm một khu vực, hoặc treo nhiều để đạt được ánh sáng bổ sung và có một cái nhìn thú vị.

Những mẫu đèn trang trí gắn trần

Đèn pha, đèn pha ray, đèn chiếu điểm (đèn soi tranh, đèn soi gương) : Với một loạt các ánh sáng gắn liền với một thanh ray kim loại, loại hình sản phẩm này cho phép bạn tập trung ánh sáng vào bất cứ nơi nào bạn muốn, có thể là quầy nhà bếp hoặc một tác phẩm nghệ thuật.

Đèn lon, đèn mắt ếch, đèn hắt trần: Được đặt trên trần nhà và áp sát với trần nhà. Đèn lon, đèn mắt ếch, đèn hắt trần cung cấp ánh sáng xung quanh và có thể được sử dụng hiệu quả suốt cả nhà.

Đèn ốp trần: đèn áp trần được gắn sát trần nhà và có nhiều kiểu dáng khác nhau. Mẫu đèn trang trí cao cấp này là một giải pháp tốt để cung cấp ánh sáng xung quanh từ trần nhà thấp, tuy nhiên, chúng khó khăn để có thể thay đổi bóng đèn trong đèn áp trần.

Đèn chùm: Đèn chùm thì thanh lịch và cổ điển, một nguồn ánh sáng xung quanh và sẽ thêm nét quyến rũ cho căn phòng.

Đèn thả: Những đèn treo từ trần nhà và nét đặc biệt của chao đèn để ngăn chặn ánh sáng chói từ bóng đèn. Đối với ánh sáng xung quanh, hãy chọn một đèn thả với chao đèn hướng lên, được gọi là đèn thả ngược. Cho việc thắp sáng trong một không gian làm việc, khu vực riêng biệt, chọn chao đèn hướng xuống, chúng được biết đến như một đèn downlight. Đèn thả có loại một chao hoặc nhiều chao liên kết lại tạo vùng sáng lớn. Ngoài ra, đèn thả cũng là một trong những sự lựa chọn phù hợp để làm đèn trang trí phòng ăn.

Leave a Reply