NHỮNG BIẾN ĐỘNG CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM 2017

Thị trường BDS cuối năm 2017 được dự báo là thời gian bùng nổ căn hộ, biệt thự siêu sang sở hữu các vị trí đắc địa trong trung tâm, Thủ Thiêm, Phú Mỹ Hưng. Phân khúc đó chiếm đến 3% phân khúc và có các căn hộ trong tầm giá 7000 – 10.000 USD/m2. Không những thế, các sản phẩm khác tung ra sẽ ít hơn, sự chọn lựa nhiều nhất vẫn là căn hộ dưới một,5 tỷ đồng và hút khách là những căn nhà phố tầm 2 tỷ với giá tiền dự kiến tăng khoảng 10 – 15%.

Hoàn hảo, trong Phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng nhiều chủ đầu tư hướng đến cam kết nguồn lợi nhuận 3 năm, những chung cư được bàn giao vào khoảng 2017 -2018, Vì nguyên nhân này đây tiếp tục là kênh triển khai ưu đãi nhất tại thời điểm như thế. Điển hình với những dự án nghỉ dưỡng đông đảo như : Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay, Premier Village Kem Beach , … Dù vậy, nhiều chủ đầu tư cũng cẩn trọng hơn với việc triển khai của mình khi những cam kết doanh thu hấp dẫn đều có trong phần lớn các chung cư được tung ra trên Phân khúc, Do vậy, rất có thể Phân khúc này sẽ bị chậm lại 1 chút tại 1 thời kì tại năm.

Như vậy, 2017 có thể nói sẽ là năm mà thị trường bất động sản chuyển mình theo chất hơn lượng, sự kiểm soát chặt chẽ về cho vay BDS phá vỡ triết lý khi nợ vay phần đông là của những đại gia và lợi ích nhóm ngân hàng.

Theo xem của Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.Hồ Chí Minh, Ông Lê Hoàng Châu, phân khúc BDS nghỉ dưỡng 6 tháng cuối năm sẽ tiếp tục tọa lạc trong chu kỳ tăng trưởng nhưng có khả năng chững lại so với xu thế của năm 2016.

Xem thêm : Pan Pacific Đà Nẵng Resort

Giai đoạn cuối 2017 – 2020, bất động sản sẽ điều chỉnh để khắc phục tình trạng lệch pha giữa nguồn cung và cầu tại thời điểm hưởng thụ, giúp cho thị trường nâng cấp mạnh và bền vững hơn. Cạnh này, Phân khúc như thế cũng có sự chuyển hướng mạnh hơn về thị trường có giá thành phù hợp với tài chính và phục vụ được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó, các hoạt động sáp nhập tổ chức, mua bán, chuyển nhượng chung cư cũng sẽ nâng cấp mạnh hơn, đặc biệt quy mô BDS có tỉ suất vượt ra khỏi giới hành chính tại khu vực thành thị.

Nhưng, thị trường bất động sản vẫn tiềm ẩn các rủi ro về vấn đề cung không phục vụ đủ cầu và sự gia tăng về các nhà đầu tư thứ cấp cũng là những vấn đề đáng lo ngại. Nguồn cung tín dụng hưởng thụ đang có xu hướng tập trung vào bất động sản cao cấp và nghỉ ngơi.

Đọc thêm :

Leave a Reply